Cẩm nang chăm sóc tóc: 3 sự thật bất ngờ không ai biết

Để có được một mái tóc đẹp, dày và óng mượt nhiều cô gái phải chi tiền cho salon dưỡng tóc rất nhiều. Thế nhưng tất cả đều không có hiệu nghiệm lâu dài nếu bạn không biết 3 sự thật này về tóc.

Mái tóc mượt mà suôn mềm, không rối như nàng công chúa Rapunzel sẽ chẳng tồn tài nếu nàng không biết 3 bí mật tối quan trọng trong việc chăm sóc tóc này. Các chuyên gia tạo mẫu tóc đã chia sẻ rằng việc nuôi dưỡng một mái tóc chắc khỏe là điều vô cùng đơn giản nhưng mọi cô gái đều mắc sai lầm. Hãy cùng xem nàng có vi phạm những lỗi căn bản sau không nhé!

1. Gội đầu thường xuyên thì tóc rụng ?

👉 Sự thật là: Hoàn toàn sai. Việc vài ngày mới gội đầu khiến tóc bạn rụng nhiều hơn bạn nghĩ. Tế bào chết, dầu nhờn bám trên chân tóc làm tóc dễ bí bách, chân tóc yếu dần và dễ đứt gãy. Không những thể tóc bạn sẽ xơ khô và rối vì bụi đường bám đầy trên thân tóc. Gội đầu hằng ngày giúp da đầu sạch sẽ và lỗ chân lông trên da đầu được thông thoáng.
Việc hít thở của da đầu cũng cực kỳ quan trọng, bạn sẽ không phải bận tâm nhiều về gàu hay ngứa ngáy da dầu. Duy trì tình trạng da đầu khỏe là điều tối quan trọng để có một mái tóc chắc và suôn mượt.

  1. Gội đầu buổi tối sẽ tốt hơn ?


👉 Sự thật là: Tóc ẩm khi đi ngủ có thể sinh sôi nhiều vi khuẩn và dễ gây viêm da đầu như gàu, nấm da đầu. Ngoài ra, gội đầu ban đêm còn khiến bạn tăng nguy cơ bị đau đầu kinh niên, lệch miệng, cảm cúm hay cả đột quỵ. Lý do là vì lúc này các mạch máu tuần hoàn não sẽ không kịp lưu thông, tĩnh mạch co thắt dẫn đến hiện tượng thiếu máu não hoặc hạ huyết áp bất ngờ.

Điều quan trọng bạn cần xả tóc thật sạch để không dính dầu gội trên da đầu. Sấy tóc cẩn thận giúp tóc mau khô và không bị ẩm cao.

  1. Chỉ sử dụng 1 loại dầu gội cho tóc ?


👉 Sự thật là: Tóc và da đầu là 2 cá thể riêng biệt thế nên chăm sóc cũng hoàn toàn khác nhau. Bạn có gặp tình trạng da đầu lúc nào cũng bết bết nhưng chân tóc lại khô rang và chẻ ngọn hay không ? Đó là vì 1 loại dầu gội không thể thực hiện cả 2 chức năng vừa làm sạch khô thoáng vừa giúp tóc giữ ẩm suôn mượt. Hãy chọn cho mình 2 loại dầu gội, một dành riêng chỉ gội ở phần da đầu và một dành cho phần thân và ngọn tóc.

Lưu ý là nên xem xét kỹ thành phần của mỗi loại có phù hợp với nhu cầu của da đầu hay sợi tóc của bạn không nhé. Mái tóc cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong vẻ đẹp quyến rũ và hấp dẫn của bạn.

Loading...