5 Lưu ý sử dụng kem trị mụn đúng liệu trình | Hiệu Quả | An Toàn | Sức Khỏe

Trị mụn hiệu quả tại nhà
Mụn là nỗi tự ti, nỗi lo của vàn cô gái trẻ, vậy bôi kem trị mụn thảo dược như thế nào và đúng cách nhất tại nhà luôn là câu hỏi của rất nhiều người.
– Rất nhiều người bị mụn nhỏ rồi đến mụn lớn, mụn cũ chưa hết rồi lại đến mụn mới, rồi vết thâm do mụn gây ra,… rồi ai nấy đều lựa chọn kem trị mụn để điều trị. Nhưng không phải ai cũng biết cách thoa kem trị mụn đúng cách. Vậy nên dùng kem trị mụn và giảm thiểu vết thâm sau mụn như thế nào để đạt hiệu quả và an toàn nhất, chi phí rẻ nhất xin mời các bạn đọc cùng kiểm tra xem liệu mình đã điều trị đúng cách hay chưa nhé.
Thứ nhất: Vệ sinh da mặt trước khi thoa kem:
Để sử dụng kem trị mụn hiệu quả, đầu tiên bạn cần chú ý vệ sinh da mặt sạch sẽ hoặc tẩy tế bào chết trên da để da được thông thoáng và loại bỏ được hết các bụi bẩn hay vi khuẩn. Hoặc rửa mặt bằng nước ấm với một sản phẩm dịu nhẹ và massage vùng mặt một cách nhẹ nhàng sẽ giúp cho lỗ chân lông thông thoáng. Hiển nhiên điều này ai cũng biết nhưng không phải ai cũng làm đúng vì ai cũng nghĩ rằng da mình đã sạch lắm rồi bôi kem đi chắc không sao. Nếu bạn cứ giữ mãi suy nghĩ này có lẽ bạn sẽ không bao giờ hết mụn được. Làn da luôn có các bụi bẩn mà mắt thường luôn không nhìn thấy được cho nên bắt buộc chúng ta phải làm sạch bề mặt trước khi bôi hoặc thoa bất kì một loại kem điều trị mụn nào đó.
+ Sau khi làm sạch da khoảng 10 – 15 phút thì thoa kem trị mụn, điều này giúp kem thẩm thấu vào da giúp cách điều trị mụn hiệu quả hơn một cách triệt để.
Thứ hai: Cách sử dụng kem trị mụn đúng liều lượng:
+ Nhiều người mắc sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng kem trị mụn đó là sử dụng không đúng liều lượng, bôi quá nhiều kem trong một lần và bôi quá nhiều lần/ngày. Bạn chỉ nên thoa một lượng kem vừa phải lên vùng mụn, thâm để kem thẩm thấu vừa đủ.
+ Nếu bôi quá lượng kem, các lỗ chân lông sẽ bị bít tắc, mất độ thông thoáng và có thể gây tình trạng mụn nghiêm trọng hơn.
Thứ ba: Nên bôi kem trị mụn vào lúc nào? – Buổi tối:
+ Đây là một trong những mẹo dùng kem trị mụn hiệu quả, bởi buổi tối là lúc da được nghỉ ngơi nhiều nhất, thư giãn hơn nữa da không bị tác động bởi ánh nắng mặt trời và tránh được bụi bẩn bám vào da.
Thứ tư: Thoa kem trị mụn trước khi trang điểm:
+ Nếu trong những trường hợp phải trang điểm thì nên sử dụng một lớp kem trị mụn mỏng trước khi đánh phấn trang điểm lên da. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế phấn kem trang điểm gây
Thứ năm: Ngưng dần tần suất sử dụng kem trị mụn:
+ Khi thấy tình trạng mụn, thâm đã thuyên giảm bạn không nên ngừng đột ngột mà hãy kiên trì sử dụng nhưng với tần suất ít hơn và liều lượng ít hơn, vì mụn rất dễ quay trở lại sau khi điều trị.
+ Ví dụ: Nếu bạn đang thoa kem 1 lần 1 ngày thì giảm xuống còn 2 ngày/lần, sau đó là 3 ngày 1 lần rồi ngưng hẳn.
Chúc các bạn thành công với cách chăm sóc da mụn tại nhà nhé.
Xem Chi Tiết Sản Phẩm Kem trị mụn thâm ACNES CREAM
Xem thêm bài viết khác tại: Kem Chống Nắng
Loading...