Mụn dormant – lạ mà quen. Nàng có biết?

Mụn dormant – lạ mà quen. Đặc biệt với những ai thường xuyên bị mụn lâu và khó dứt. Bạn sẽ không dễ gì nhận ra loại mụn này vì nó thực tế không được xét là mụn.

Mụn dormant là gì?

Hiểu rõ hơn sẽ như thế này, khi da của bạn nổi mụn bất kể là loại mụn nào như mụn đầu đen, mụn ẩn, mụn bọc hay mụn nang đều có khả năng hình thành mụn dormant. Tại sao lại có sự kì lạ này?

Nhân mụn chính là lý do chính. Các loại mụn sau khi nhân khô và nhú lên khỏi bề mặt da sẽ được loại bỏ bằng việc nặn, mục đích là lấy hết nhân phần thân mụn còn sót lại ra ngoài. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc nặn mụn cũng sạch hết được nhân. Chúng quái chiêu hơn bạn nghĩ. Nếu phần nhân mụn của bạn quá sâu, việc nặn không hết sẽ dẫn đến hai trường hợp. Một là hình thành mụn bọc viêm có thể thấy được. Còn hai là mụn dormant, chúng không viêm hay sưng, nhưng sẽ ở lỳ trên da bạn, tối màu và khi chạm tay vào cảm giác cộm cộm. Thật sự rất khó chịu và mất thẩm mỹ.

Nhiều người sẽ dễ nhầm lẫn giữa mụn ẩn và mụn dormant với nhau. Do đó, bạn chỉ có thể phân biệt chúng qua màu sắc vùng mụn. Mụn ẩn sẽ không để lại các mảng sưng tối màu, còn mụn dormant thì có.

Phương pháp loại bỏ mụn dormant hiệu quả:


Về độ cứng đầu và dai dẳng có thể nói mụn dormant không nhất thì nhì trong gia đình nhà mụn. Cá thể này không dễ dàng bị thâu tóm như anh em của nó. Nếu bạn cứ cố nặn cho bằng được, hậu quả sẽ rất khó ngờ. Da bạn sẽ chịu tổn thương nhiều hơn, vết thâm sẽ sâu mà công cuộc bắt mụn thì chẳng đến đâu.

Thế nên, PROWHITE sẽ mách bạn cách giăng lưới mụn ta ngay sau đây:

Chỉ 1 nguyên tắc sống còn đó chính là “Tẩy tế bào chết” đều đặn 2 lần 1 tuần. Việc này giúp thúc đẩy tế bào mới lên trên bề mặt da, đi cùng nó chính là nhân mụn còn sót lại cũng được đẩy dần lên và đến thời điểm bạn sẽ lấy được nhân mụn.

Loading...